เปิดตัวโปรเจคสุดยิ่งใหญ่ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360)

เปิดตัวโปรเจคสุดยิ่งใหญ่ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360)

ในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาสังคม เศรษฐกิจ และความเจริญหลากหลายด้านในสังคมโลกมากขึ้น รวมถึงการเป็น ‘ผู้นำ’ ไม่ใช่เพียง ‘ผู้ตาม’ ดังเช่นสังคมสมัยก่อน ซึ่งนั่นเป็นเพราะความสามารถทั้งด้านการทำงานและทัศนคติที่มีต่อการใช้ชีวิตที่พวกเธอสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเหล่านั้นได้ ล่าสุด แพม– ประนัปดา พรประภา นักธุรกิจสาวมากความสามารถชื่อดังของเมืองไทย ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ด้วยการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) พร้อมเปิดตัว 5 แบรนด์แอมบาสเดอร์ผู้มีความโดดเด่นและประสบความสำเร็จในชีวิต กับ 5 แนวคิดเพื่อการรณรงค์ขับเคลื่อนสังคมไทยและสังคมเอเชียไปสู่ความเสมอภาคเท่าเทียมในเพศชายและเพศหญิง ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริเวณลานแฟชั่นแกลลอรี่ ชั้น 1 เมื่อบ่ายวันก่อน

โดยในงานยังได้รับเกียรติจากแบรนด์แอมบาสเดอร์สาว ซินดี้– สิรินยา บิชอพแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา และสาวเก่งแห่งยุค แคท-ซอนญ่า สิงหะ รวมถึงทีมผู้จัดตั้งโครงการ วรนัยน์ วาณิชกะ มาร่วมพูดคุยถึงเป้าหมายของการจัดตั้งโครงการ รวมถึง แพม– ประนัปดา พรประภา, ดร.จุรี วิจิตรวาทการ และณัฏฐา โกมลวาทิน ตัวแทนผู้หญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จมาร่วมพูดคุยในหัวข้อ “Why Dragonfly360 is needed in Thailand”

และยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ประณิธาน- ประกาสิทธิ์- แอนดรู พรประภา, กรณ์ ณรงค์เดช, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, ภูวนาท คุนผลิน, อลิสา พันธุศักดิ์, ศิตา ชุติภาวรกานต์,    นิสามณี ภิรมย์ภักดี, นภัสนันท์ พสวงศ์, นริพร เคียงศิริ รวมถึงนักแสดงชื่อดัง อาทิ พิมดาว พานิชสมัย, โอซา แวงและอีกมากมาย

แพม– ประนัปดา พรประภา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งโครงการครั้งนี้ว่า “เราเชื่อว่าคนทุกคนนั้นจะต้องมีศักยภาพในตนเอง ไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นหญิงหรือชายก็ตาม ซึ่งก็เห็นได้จากบทบาทหน้าที่ของคนดังในระดับโลกที่มีทั้งหญิงชายปะปนกันไป ดังนั้นเราจึงอยากสร้างแรงขับเคลื่อนในสังคมไทยและสังคมเอเชียให้ได้ตระหนักถึงความเสมอภาค เพราะก็มีผู้หญิงหลายคนที่เก่งและมีศักยภาพมากพอที่จะลุกขึ้นมาทำประโยชน์เพื่อตนเอง ครอบครัว และสังคมได้ และการจัดตั้งโครงการครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรณรงค์เรื่องความเสมอภาคทางเพศแล้ว เรายังอยากสร้างพลังให้กับผู้หญิงหลายๆ คน ได้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตในแบบของตนเอง เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังได้ปฏิบัติตาม โดยเราหวังว่าโครงการนี้จะได้การตอบรับและการสนับสนุนที่ดีจากทุกคน เพราะยิ่งถ้าคนร่วมกันสนับสนุนมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเกิดเป็นพลังและแรงขับเคลื่อนได้มากขึ้นเท่านั้น”

ด้าน วรนัยน์ วาณิชกะ ทีมผู้จัดตั้งโครงการร่วมพูดคุยถึงความเท่าเทียมทางเพศของคนในสังคมว่า “ความจริงแล้วสังคมไทยเรายังมีค่านิยม หรือชุดความคิด (Mind Set)ที่ยังมองว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ และมีข้อจำกัดมากกว่าผู้ชายเอง ซึ่งความเสมอภาคนี้เราสามารถสร้างขึ้นมาได้ โดยการเปลี่ยงแปลงทัศนคติของคนในสังคมต่อความเสมอภาคของชายและหญิง โดยเริ่มจากการปลูกฝังของคนในครอบครัว ผ่านการอบรมสั่งสอน และตัวอย่างแสดงให้เห็น ด้านสถาบันการศึกษาที่ควรวางพื้นฐานและสร้างความเข้าใจต่อความเสมอภาคทางเพศมากยิ่งขึ้น และวงการบันเทิงเองควรผลิตผลงานที่ไม่ตอกย้ำค่านิยมผู้ชายเป็นใหญ่กว่าผู้หญิงด้วย เพื่อสร้างสังคมที่เสมอภาคให้ทุกคน ทุกเพศเท่าเทียมกัน”

สำหรับบทบาทและหน้าที่หลักของแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 คน ผู้เป็นตัวแทนจาก 5 แนวคิดของคนยุคใหม่นั้นประกอบไปด้วย ซินดี้- สิรินยา บิชอพ เจ้าของแนวคิด BE EDUCATED สาวเก่งมากความสามารถผู้ที่เชื่อว่าการเรียนรู้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการสร้างความเท่าเทียมทางเพศได้อย่างยอดเยี่ยม ‘เราเชื่อว่าการศึกษาจะช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงชุดความคิด (Mind Set) ที่ถูกปลูกฝังว่าผู้หญิงต้องด้อยกว่าผู้ชาย เพราะผู้หญิงมีความอ่อนแอกว่าผู้ชาย รวมทั้งการถูกคุกคามทางเพศ และการกดขี่ข่มเหงผู้หญิง พร้อมทั้งถูกตราหน้าว่าสาเหตุของปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะผู้หญิงเอง ซึ่งเราควรให้การเรียนรู้ใหม่ เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงชุดความคิดเหล่านี้ ทั้งในตัวของผู้ใหญ่เอง และสำคัญคือควรปลูกฝังให้กับเด็กรุ่นใหม่ให้มีชุดความคิดในเรื่องความเท่าเทียมทางเพศที่ถูกต้องและมีความจริงจังมากขึ้น” ต่อมาที่สาวเก่งแห่งวงการแฟชั่นแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา กับแนวคิด BE FINANCIALLY INDEPENDENT แนวคิดด้านการใช้ชีวิตที่มุ่งมั่นทำงานด้วยตนเองจนประสบความสำเร็จ และเป็นที่ยอมรับในสังคม “การที่ผู้หญิงมีอิสรภาพทางการเงินแน่นอนว่าเราสามารถทำในสิ่งที่ต้องการได้ การที่เราสามารถตอบสนองความต้องการของตนเองได้นั้น มันทำให้ผู้หญิงเราเกิดความภาคภูมิใจในตัวเอง รวมทั้งรับรู้ถึงศักยภาพและมองเห็นคุณค่าในตัวเราเอง” ต่อมาที่ BE YOURSELF สาวมั่นผู้ฉีกกรอบภาพจำที่สังคมอยากให้เป็น โดย โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล พิสูจน์ความสามารถจากแนวคิดและตัวตนที่ชัดเจน “เราอยากให้ทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเอง มีความมั่นใจในศักยภาพของตนเอง และแสดงมันออกมาอย่างมั่นใจ” คนต่อมานักแสดงชื่อดัง เชอรี่- เข็มอัปสร สิริสุขะ ตัวแทนแนวคิด BE A ROLE MODEL ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ด้วยการนำเสนอบรรทัดฐานให้คนในสังคมก้าวข้ามทัศนคติทางเพศแบบเดิมๆ ที่เป็นไปในทางลบ “เราเชื่อว่าพวกเราทุกคนควรตระหนักถึงการปฏิบัติตัวให้ดีทั้งความด้านคิดและการแสดงออก เพื่อการเป็นต้นแบบที่ดีให้กับคนในสังคม พร้อมช่วยกันขับเคลื่อนไปสู่สังคมที่มีความเท่าเทียมอย่างมีประสิทธิภาพ” ปิดท้ายที่ วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังผู้มีความเชื่อมั่นในสิทธิมนุษยชน ผู้มาพร้อมแนวคิด BE THE CHANGE ที่ต้องการสร้างจุดเปลี่ยนทางความคิดเกี่ยวกับความเสมอภาคทางเพศในสังคมไทยให้เป็นที่ยอมรับ “การรวมพลังกันของคนในสังคมไทยเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกระตุ้นความเป็นผู้นำแก่ทุกคน เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงทัศนคติและชุดความคิดแบบเดิมของคนในสังคม ให้ก้าวไปสู่สังคมที่มีความเท่าเทียมกันเกิดขึ้น”

ที่สำคัญโปรเจคนี้ยังเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของบุคคลมากความสามารถจากทั่วทุกมุมโลกที่จะพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของเมืองไทยในสุดยอดงานบรรยาย ‘ดราก้อนฟลาย ซัมมิท’ (Dragonfly Summit) ที่ได้รับเกียรติจาก แม็กกี้ คิว (Maggie Q) นักแสดงสาวสวยชื่อดังจากฮอลลีวูด มาร่วมแชร์ประสบการณ์ด้านการทำงานและการใช้ชีวิตในมุมของผู้หญิงเก่งที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงระดับโลกมากว่า 20 ปี รวมถึง  แพร-อมตา จิตตะเสนีย์, ซินดี้-สิรินยา บิชอพแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา, ทิน โชคกมลกิจ, ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากรเชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ และบุคคลชื่อดังระดับโลกอย่างนักแสดงสาว จามีลล่า จามีล (Jameela Jamil), โรเบิร์ต แคนเดลิโน (Robert Candelino) ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ประเทศไทย และอีกมากมาย ที่จะมาร่วมสร้างจุดเปลี่ยนทางความคิดด้านความเสมอภาค อีกทั้งยังมอบพลังบวกให้คนรุ่นใหม่สามารถดึงศักยภาพภายในของตนเองออกมาได้ ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ที่เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

เพราะทุกคนแตกต่างอย่างเท่าเทียม.. งานนี้ไม่อยากให้คุณพลาดร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรวมพลังขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ความเท่าเทียมทางเพศ และส่งเสริมศักยภาพของผู้หญิง ไปกับโครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์ https://dragonfly360.co/ โดยสามารถเข้าร่วมงาน ‘ดราก้อนฟลาย ซัมมิท’ (Dragonfly Summit) ผ่านการซื้อบัตรธรรมดาราคา 8,000 บาท และบัตร VIP ราคา 15,000 บาท ผ่านช่องทางhttps://www.ticketmelon.com/DF/dragonflysummit2019