โซว เมดิคอล เปิดตัวไหมหงส์ชมพู YOURLINE ไหมละลายชนิด P(LA/CL) แบบสุด Exclusive ในงาน YOURLINE EXCLUSIVE LAUNCH

 บริษัท โซว เมดิคอล จำกัด (SOE Medical) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ คัดสรรเครื่องมือแพทย์ทั่วไปและเครื่องมือแพทย์ทางด้านความงาม ที่มีนวัตกรรมที่ทันสมัย พร้อมมาตรฐานระดับโลก จัดงาน YOURLINE EXCLUSIVE LAUNCH เปิดตัวไหมหงส์ชมพู YOURLINE ไหมละลายชนิด P(LA/CL) กระตุ้นคอลลาเจน ยกหน้าตึง ดึงไม่ขาด อยู่นานถึง 24 เดือน รายเเรกเเละรายเดียวจากประเทศเกาหลี โดยมี Raw Material จากประเทศญี่ปุ่นที่เดียวกับแบรนด์ Global ต่าง ๆ ณ  อาคารบริการ ศ.ม.ล.ปิ่น มาลากุล (300 ล้าน) ชั้น 15 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

ภายในงานได้รับเกียรติจากเเพทย์ผู้ที่มาให้ความรู้และเทคนิคพิเศษในการร้อยไหมยกกระชับใบหน้าจากไหมที่มีประสิทธิภาพ ควบคู่กับเทคนิคที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อาทิ ️ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์มาศ ไม้ประเสริฐ (คุณหมอมาศ) นายแพทย์เกรียงไกร อ่าวอุดมพันธ์ (คุณหมอโอเล่) แพทย์หญิงพิชญ์ญาพร ศิริอุดมเศรษฐ (คุณหมอมิลค์) และแพทย์หญิงเกตวดี เรืองฤทธิเดช (หมอคิม) นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมงานยังได้เรียนรู้ถึงผลิตภัณฑ์ ไหมละลายชนิด P(LA/CL) ซึ่งมีจุดเด่นที่อยู่ได้นานกว่าไหมชนิดอื่น มีเทคนิคการร้อยง่าย

          รวมถึงมีงานวิจัยในไทยที่รองรับโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์มาศ ไม้ประเสริฐ ว่าไหมหงส์ชมพูนี้มีคุณภาพเเละมาตรฐานดีกว่าเเละแตกต่างจากไหมชนิดอื่นอีกด้วย

          คุณนาน่า-ณิชชา เธียรตระวัน (ซ้าย) และ คุณนินา-ชุติปภา เธียรตระวัน (ขวา) กรรมการและผู้บริหาร บริษัท โซว เมดิคอล จำกัด เปิดเผยว่า “การจัดงานในครั้งนี้เพื่อดูการตอบรับของแพทย์ว่าสนใจไหม YOURLINE มากน้อยเพียงใด ซึ่งเป็นไหมชนิดใหม่ในประเทศไทยที่กระตุ้นคอลลาเจน อยู่ได้นานถึง 2 ปี และแตกต่างจากไหมชนิดอื่น เพราะส่วนประกอบนำเข้าจากญี่ปุ่น และเทคโนโลยีที่ใช้ผลิตตัวไหมมาจากเกาหลี รวมถึงบริษัทได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของงานวิจัยเพื่อให้แพทย์ได้ตระหนักถึงคุณภาพและมาตรฐานที่ดี และถูกยกระดับจากไหมยกกระชับสมัยก่อน งานวิจัยนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2567 นี้ เพื่อความปลอดภัยกับคนไข้ และสร้างความไว้วางใจแก่แพทย์ผู้ทำหัตถการ บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการจัดอบรมทางวิชาการ หรือการจัดให้มีการฝึกฝนใช้ผลิตภัณฑ์ไหมยกกระชับ YOURLINE ให้กับแพทย์ด้วยการปฏิบัติจริงกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคนไข้จริง เพื่อที่จะใช้กับคนไข้ได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งได้นำแพทย์เยี่ยมชมโรงงาน เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ผ่านมาตรฐานทุกอย่าง และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน สำหรับทิศทางตลาดความงามจากผลสำรวจมีมูลค่าประมาณ 50,000 ล้านบาท นวัตกรรมความงาม ศัลยกรรมและหัตถการ มีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด เพราะคนหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพและความงามมากขึ้น เนื่องจากมีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัยและเข้าถึงได้ง่าย จึงมีการคาดการณ์ว่าในอนาคตธุรกิจจะเติบโต 10 – 15% ต่อปี และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ตามเทรนด์ตลาดความงาม”

          ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์มาศ ไม้ประเสริฐ (คุณหมอมาศ) เผยว่า “ส่วนตัวมองว่าตลาดความงามเป็นเรื่องของแฟชั่น ในยุคแรกมีท็อกซิน ฟิลเลอร์ แต่ตอนหลังมีคลื่นลูกใหม่อย่าง collagen stilmulator ส่วนไหมค่อนข้างฮิตเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งไหมในยุคแรกเป็น PDO แรงยึดไม่เยอะ และทำให้หลายคนที่ลองแล้วไม่ประทับใจ รวมถึงยังไม่มีการยอมรับในวงวิชาการ แต่ในปัจจุบันมีงานวิจัยที่พิสูจน์ได้ว่าทำให้ลึกได้จริง ดังนั้น เมื่อมีสินค้าใหม่ออกมาจึงไม่ง่ายที่จะสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภค เราจึงต้องสร้างภาพลักษณ์ ทำการตลาด ประชาสัมพันธ์ใหม่ให้คนได้รับรู้ว่ามีวัสดุใหม่ที่ดึงได้ดี อยู่ได้ยาวนานกว่า และจะมีพัฒนาการไปเรื่อย ๆ จนทำให้มีคุณสมบัติเป็นดาวค้างฟ้า”

          นอกจากนี้ นายแพทย์เกรียงไกร อ่าวอุดมพันธ์ (คุณหมอโอเล่) ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “การร้อยไหมเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ผลข้างเคียงน้อย สะดวกสบาย อยู่ได้นาน และยังมีคนไข้ที่อยากทำแต่ยังกลัวเข็ม เพราะต้องไปร้อยใหม่ทุก 6 เดือน แต่ไหมหงส์ชมพูสามารถตอบโจทย์ความกังวลนี้ได้ เพราะอยู่ได้นานอย่างต่ำ 1 ปีครึ่ง – 2 ปี ไม่ต้องร้อยบ่อย และเจ็บตัวบ่อย เนื่องจากมีการพัฒนาโดยใช้สารตั้งต้น 2 ตัวมาผสมกัน เพื่อทำให้เกิดแรงยึด แรงดึง และกระตุ้นคอลลาเจนได้ดี”

          สำหรับไหมหงส์ชมพู YOURLINE จากประเทศเกาหลี เป็นเส้นไหมยกกระชับที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษจากวัสดุ PLLA (Poly-L-Lactic Acid) ที่มีจุดเด่นด้านความแข็งแรง และวัสดุ PCL (Polycaprolactone) ที่มีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่น ผสมผสานกันเป็น P(LA/CL) ทำให้ YOURLINE มีทั้งความแข็งแรง ทนทาน และยืดหยุ่น ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้ดีกว่าไหมละลายทั่วไป  มีกระบวนการผลิตแบบ Molding Press Process ทำให้เส้นไหมแข็งแรง ยึดเกาะกับผิวได้ดีกว่าไหมธรรมดาทั่วไป เป็นไหม Biostimulator ที่กำลังฮอตฮิตกันอย่างมากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจะแตกต่างจากไหม PDO หรือไหมทั่วไปในท้องตลาด ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้การยกกระชับ สร้างคอลลาเจน อิ่มฟู รวมถึงมีการทำงานวิจัยของไหมตัวนี้ ทั้งด้านระยะเวลา ความปลอดภัย และระดับความยกกระชับในประเทศไทย  นอกจากนี้วัสดุ PCL (Polycaprolactone) เป็นไหมยกกระชับที่ได้รับการรับรองจาก อย. ไทย และเครื่องหมาย CE จากสหภาพยุโรป โดยบริษัท โซว เมดิคอล จำกัด ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Exclusive Distributor เพื่อที่นำมาจัดจำหน่ายภายในประเทศไทย และเป็นทางเลือกให้แพทย์และคนไข้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ไหมที่สามารถยกกระชับและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในเวลาเดียวกัน

#Soemedical #Yourline #ไหมหงส์ชมพู #ไหมละลายชนิดP(LA/CL) #ไหมBiostimulator
#ไหมเกาหลี #ร้อยไหม #ร้อยไหมหน้าเรียว #ยกหน้าตึงดึงไม่ขาด