Onitsuka Tiger​ เปิด​คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค

 Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นร่วมสมัย ที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ระหว่างงาน Milan Fashion Week ในวันพุธที่ 21 กันยายน 2022 (21:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของมิลาน) ภายใต้การดูแลของครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ Andrea Pompilio (อันเดรีย ปอมปิลิโอ) นี่ถือเป็นครั้งที่สี่ที่แบรนด์ได้เข้าร่วมงาน Milan Fashion Week นับตั้งแต่เปิดตัวในฤดูกาล Autumn/Winter 2021.

ธีมของคอลเล็กชั่นนี้คือความมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น คอลเล็กชั่นนี้แสดงให้เห็นถึงจุดสูงสุดของความงามผ่านสุนทรียศาสตร์ของการหักลบที่ขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป Pompilio ยกระดับจิตวิญญาณสปอร์ตตี้ของแบรนด์และก้าวข้ามขอบเขต โดยตีความใหม่ให้มีความเรดี้ทูแวร์เป็นหลัก: จิตวิญญาณของมหานครยังคงเหมือนเดิม แต่มีการเพิ่มการใช้ผ้าและเพิ่มโครงสร้างอันซับซ้อนเข้ามา

คอลเล็กชั่นนี้ได้ถูกนิยามด้วยรายละเอียดต่างๆที่เปลี่ยนเสื้อผ้าธรรมดาให้กลายเป็นงานดีไซน์ เสื้อผ้าทุกชิ้นผลิตในญี่ปุ่น ด้วยซิลูเอตที่พลิ้วไหวแต่ก็มีความกระฉับกระเฉงและความใส่ใจในรายละเอียด โดยเริ่มจากการปักโลโก้ด้วยตะเข็บซิกแซก ตลอดจนการตกแต่งกุ๊นชายผ้า รูปทรงของร่างกายเป็นจุดโฟกัสของการพัฒนาเชิงสร้างสรรค์และได้รับการออกแบบใหม่ด้วยโครงสร้างที่หยิบยืมมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น ตัวอย่างเช่น เชือกดึงแบบยาว การเปลี่ยนเสื้อยืดผ้าจอเจียร์แบบโอเวอร์ไซส์ให้กลายเป็นเสื้อปักลายนูน หรือกระโปรงที่ทำจากผ้าไนลอนญี่ปุ่นพร้อมการจับพลีทที่ชวนให้นึกถึงกางเกงฮากามะเครื่องแบบของนักธนูคิวโด ในส่วนของรูปทรงกิโมโนนั้นก็มีปรากฏให้เห็นตลอดทั้งคอลเล็กชั่นท่ามกลางรอยแยกของแขนเสื้อสตรีที่ยาวและกว้าง เหมือนกับกำลังกระพือปีกยามเคลื่อนไหว หรือที่เห็นได้อย่างชัดเจนในรูปแบบของการคลุมผ้าขนหนูชายหาดตกแต่งโลโก้ ที่คลุมอยู่บนเสื้อกล้าม

★Kyle

ในส่วนของนิตแวร์นั้นมีลายเส้นที่ดูสะอาดตา และชุดจั๊มสูทอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นั้นมาในเวอร์ชั่นทรงโค้งและมีความกว้างเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามองค์ประกอบของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ก็ยังปรากฏอยู่ในรายละเอียดต่างๆของคอลเล็กชั่น เช่น เดรสผ้าไนลอนบางเบาทรงซาฟารีที่สามารถย่อให้สั้นลงได้ด้วยซิปที่ซ่อนอยู่ และมินิสเกิร์ตที่สั้นพอๆกับกางเกงเดินป่าก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนรูปทรงใหม่ด้วยกระเป๋าขนาดใหญ่ที่ปะอยู่ด้านข้าง

★ Yugyeom.
★Baifern
★Heart Evangelista
★Tomohisa Yamashita

Pompilio นั้นยังได้โฟกัสไปที่ส่วนด้านหลังของลุค ที่สูญเสียความเป็นสองมิติเพื่อให้ได้มาซึ่งวอลลุ่มความเป็นสามมิติที่เหนือความคาดหมาย: นอกจากเชือกผูกที่ช่วยปรับซิลูเอต และชุดเดรสที่สามารถถอดแยกได้ กับแจ็คเก็ตที่สามารถใส่กับผ้าคลุมที่หยิบยืมมาจากเทรนช์โค้ทแล้ว ดีไซเนอร์นั้นยังได้แนะนำชุดเดรสตัวเล็กที่มีช่องกระเป๋าติดอยู่ด้านหลังอีกด้วย

สำหรับโทนสีที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ มีสีดำและสีขาวเป็นเหมือนสีหลักในการบรรยายเรื่องราวของคอลเล็กชั่นให้ดำเนินไป แต่ถูกแทรกขึ้นมาด้วยสีเหลืองและสีเขียวชิโซะอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันอันสดใสของใบโหระพาญี่ปุ่น (ใบชิโซะ)

Young Emperors
★Luna Maya

ในส่วนของรองเท้าและแอคเซสเซอรี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน รองเท้ารุ่นไอคอนิกอย่าง SERRANOTM นั้นถูกนำมาตกแต่งด้วยลายพิมพ์กราฟฟิกที่ชวนให้นึกถึงรอยข่วนของเสือและถูกปรับโฉมใหม่ จนเกิดเป็นรุ่น TIRRACKTM ในคอลเล็กชั่นนี้, รองเท้าแตะหนังที่ผลิตในญี่ปุ่นและได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าเซตตะ (seta)  รองเท้ารุ่น SCLAWTM และ SCLAWTM MT นั้นมีรายละเอียดของรองเท้าไดรเวอร์ และถือเป็นรองเท้ารุ่นใหม่ของฤดูกาล ที่ถึงจะดูปราดเปรียวแต่ก็มีประสิทธิภาพสูง หมวกเบสบอลที่เป็นการผสมผสานองค์ประกอบของที่บังแดดที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้โดยทั่วไป แบบมีปีกหมวกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และสามารถสวมใส่ได้ทั้งสองด้าน กระเป๋าปักโลโก้แบรนด์และ Claw Stripes ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าโบว์ลิ่ง มีให้เลือก 3 ขนาด รวมไปถึงขนาดไมโคร

Beba, MyDrama, Valentina Pegorer

เมื่อการแสดงแฟชั่นโชว์จบลง เซเลบริตี้จากต่างประเทศจำนวนมากได้เข้าร่วมงาน After Party ที่จัดขึ้นโดยมีดีเจ Mia Moretti และ Chloé Caillet เป็นนักแสดงพิเศษ