Burberry เปิดคอลเลกชั่นกระเป๋าถือสุดล้ำแห่งโลกเสมือนจริงบน Roblox

Burberry เปิดตัวคอลเลกชั่นกระเป๋าถือจำลองแห่งโลกเสมือนจริงบน Roblox แพลตฟอร์มออนไลน์ระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คนมากมายไว้ด้วยกันผ่านการแชร์ประสบการณ์ทางออนไลน์

โดยคอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกของ Burberry อย่างรุ่น Lola และความใกล้ชิดของแบรนด์ที่มีต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระเป๋าถือเสมือนจริงรุ่น Lola ลิมิเต็ดอิดิชั่นได้รับการออกแบบมา 5 ดีไซน์ด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นดีไซน์แบบทดลองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไปในแต่ละใบ กระเป๋าเสมือนจริงรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นจากความร่วมมือของดิจิทัลดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดจาก Roblox คอมมูนิตี้ที่มีชื่อผู้ใช้ว่า @Builder_Boy และจะปล่อยกระเป๋าใบใหม่ออกมาอีกทุกๆ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม 2022 การประกาศนี้ยังถือเป็นสิ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Burberry ในการทดลองความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆและการก้าวข้ามขีดจำกัดแบบเดิม

การถ่ายทอดและแสดงออกถึงจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของ Burberry ผ่านสุนทรียภาพความครึกครื้นสนุกสนาน กระเป๋าถือแห่งโลกเสมือนจริงทั้ง 5 ใบถูกสร้างขึ้นจากวัสดุสุดพิเศษซึ่งประกอบไปด้วย เมฆ, น้ำ และใบไม้ป่า สมาชิกในชุมชน Roblox สามารถตกแต่งตัวละครของตนเองด้วยกระเป๋าถือได้ในโลกเสมือนจริงรวบรวมผู้คนหลายล้านคนไว้จากทั่วโลก เพื่อเป็นการสนับสนุนการแสดงออกถึงตัวตนของแต่ละคน และการค้นพบสิ่งใหม่ๆ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกัน กระเป๋าถือแต่ละใบจะมาพร้อมกับการแสดงอารมณ์พิเศษของตัวละคร และการแสดงท่าทางเฉพาะตัวที่ตัวละครสามารถแสดงออกได้ในโลกของ Roblox กระเป๋าถือเหล่านี้เปิดให้กับบุคคลทั่วไปใช้ได้ฟรีในระยะเวลาจำกัด การเคลื่อนไหวของตัวละครที่โดดเด่นอย่างการลอยตัว การเต้น ล้วนสะท้อนถึงดีไซน์ธีมของกระเป๋าถือแต่ละใบ อย่างการแสดงอารมณ์แบบลอยตัวที่เปิดตัวควบคู่กับกระเป๋า Cloud Lola เป็นต้น

Rachel Waller รองประธานฝ่าย Channel Innovation ของ Burberry กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Roblox เพื่อแบ่งปันคอลเลกชั่นกระเป๋าถือเสมือนจริงและนำกระเป๋า Lola อันเป็นสัญลักษณ์ของ Burberry มาทำให้มีชีวิตขึ้นในรูปแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ การแสดงออกถึงตัวตนดิจิทัลของเราเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ และเป็นสิ่งหนึ่งที่เรารู้ว่ามีความสำคัญต่อลูกค้าของเรามากขึ้นเรื่อยๆ Roblox เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นจากจินตนาการ ชุมชน และความคิดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแบรนด์เรา”

“สำหรับคอมมูนิตี้ระดับโลกของเราซึ่งมีผู้ใช้งานต่อวันมากกว่า 50 ล้านคน การแสดงตัวตนผ่านแฟชั่นดิจิทัลและการปรับเปลี่ยนรูปภาพประจำตัวเป็นส่วนสำคัญในการสร้างประสบการณ์ในแต่ละวันของสมาชิกบนแพลตฟอร์ม” Christina Wootton รองประธานฝ่าย Global Partnerships ของ Roblox กล่าว “Roblox ช่วยให้ผู้คนสามารถเป็นใครก็ได้ที่พวกเขาต้องการ สร้างสรรค์และทดลองแฟชั่นในแบบต่างๆด้วยสไตล์ส่วนตัวของตนเอง เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Burberry เข้าสู่แพลตฟอร์มของเราด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมที่สร้างสรรค์นี้ซึ่งเข้ามาช่วยขยายคอลเลกชันตัวเลือกในการปรับแต่งตัวละครที่มีให้เลือกมากมายอยู่แล้วด้วยสินค้าหรูหราที่ทงสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับคอมมูนิตี้ของเรา”

ในช่วงระหว่างวันที่ 11 – 15 กรกฎาคม 2022 กระเป๋าถือ Lola เสมือนจริง และ อิโมติคอนพิเศษ จะถูกปล่อยออกมาจำนวนจำกัด 1 ใบ ในเวลา 17.00 น. (อิงตามเวลาประเทศอังกฤษ) ทุกวันตลอดระยะเวลา 5 วัน สำหรับการเปิดให้ซื้อใน Roblox Avatar Marketplace โดยกระเป๋าถือแต่ละใบ และ อีโมติคอนแต่ละอันจะสามารถซื้อได้ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้นและสามารถเป็นเจ้าของบน Roblox พร้อมสวมใส่ผ่านประสบการณ์นับล้านได้บนแพลตฟอร์ม

เกี่ยวกับประสบการณ์ดิจิทัลจาก Burberry

 • ความร่วมมือกับชุมชน Creator ของ Roblox นับเป็นการจู่โจมครั้งล่าสุดของ Burberry ในตลาดแฟชั่นดิจิทัล และติดตามการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับชุมชนก่อนหน้านี้ของแบรนด์
 • ในเดือนตุลาคมปี 2019 Burberry ได้ปล่อยเกมแรกออกมาคือ B Bounce และตามมาด้วยส่วนขยายเพิ่มเติมอย่าง Ratberry ในงานเฉลิมฉลองปีใหม่จีน ในเดือนมกราคมปี 2020
  • กรกฎาคมปี 2020 Multiplayer เกมตัวแรกที่มีชื่อว่า B Surf ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อสนับสนุนแคมเปญ TB Summer Monogram โดยเกมทุกเกมถูกสร้างโดยทีมดิจิทัลของ Burberry เอง
  • เดือนสิงหาคมปี 2021 Burberry ได้ปล่อย NFT คอลเลกชั่นแรกในเกมออกมาด้วยความร่วมมือกับทาง Mythical Games
  • เดือนมิถุนายนปี 2022 Burberry ประกาศว่ายังคงความพันธมิตรกับทาง Mythical Games อย่างต่อเนื่องเพื่อเปิดตัวคอลเลกชั่น NFT ชุดที่ 2 ในชื่อเรือธง Blankos Block Party
  • คอลเลกชันนี้ประกอบด้วย Burberry Blanko รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ยูนิคอร์นที่มีชื่อว่า Minny B ตลอดจนอุปกรณ์เสริมรุ่นเฉพาะในเกมจากแบรนด์ Burberry ซึ่งผู้เล่นสามารถเพิ่มลงใน Portfolio เสมือนจริงของตนเองได้
  • ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือ แบรนด์ได้เปิดพื้นที่ใหม่สำหรับชุมชนของตนด้วยการสร้างพื้นที่ทางสังคมภายในเกมที่ผู้เล่นสามารถมารวมตัวกันและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เสมือนจริงที่ไม่เหมือนใคร